Thang máy nhanh nhất thế giới thuộc về hãng nào ?

Thang máy nhanh nhất thế giới hiện tại

Hãng Mitsubishi Nhật Bản vừa cho ra sản phẩm (tính đến tháng 5 năm 2016) thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới. Chúng được lặp đặt tại một trong những tòa nhà cao nhất Trung Quốc. Tòa tháp đó có tên là tháp thượng Hải với độ cao là 632m (Tháp Thượng Hải là ngọn tháp nằm trong khu Lujiazui củaThượng Hải. Tòa tháp bao gồm tổ hợp văn phòng, khách sạn, phòng hội nghị và triển lãm, trung tâm thương mại, văn hóa và tham quan).

Sơ qua về tốc độ của thang máy nhanh nhất thế giới này

thang máy nhanh nhất thế giới

Mitsubishi thông báo rằng họ đã phát triển các công nghệ thang máy tân tiến đạt tốc độ cao. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về đặc tốc độ của chúng.

Tốc độ: 1230 m/p (tương đương 20,5 m/giây).

Tốc độ vòng quay của động cơ: 4035 vòng/phút.

Để có được kỷ lục về tốc độ này các kỹ sư Mitsubishi Nhật Bản đã phát triển thiết bị mới, chúng gồm hệ thống điều khiển được tối đa về hiệu suất của động cơ. Cải tiến các thiết bị an toàn như bộ điều chỉnh tốc độ, hệ thống phanh và bộ đệm của thang. Khi thang máy được trang bị công nghệ mới này, nó có thể di chuyển từ tầng hầm đến tới tầng 119 của tòa nhà chỉ trong khoảng 53 giây.

Trong khi các công nghệ tiên tiến của Mitsubishi Electric tăng đáng kể tốc độ, thang máy cũng mang đến sự an toàn nâng cao, sự thoải mái và êm ái.

Trích nguồn: Mitsubishi Electric

Chia sẻ