Tư vấn lựa chọn thang máy

Ngày nay nhu cầu sử dụng thang máy tại Việt Nam đang rất phổ biến. Người có nhu cầu có thể dễ dàng tìm các công ty cung cấp thang máy, cung cấp các sản phẩm từ Trung Quốc cho tới các loại cao cấp Đức, Ý, Nhật... Nhiều dòng thang máy bây giờ giá cả đã rất hợp lý rồi. Những cây thang máy phục vụ 5 điểm dừng liên doanh có giá từ 260 triệu cho đến những cây thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đến 1 tỷ đồng. Nhưng thực sự vẫn rất khó khăn cho người dùng lựa chọn nên làm thang máy bao nhiêu cân là đủ, nên lựa chọn thang máy sử dụng thiết bị của hãng nào tốt mà giá cả hợp lý. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành, chúng tôi phần nào giải quyết được những băn khoăn đó. Để trước khi người dùng đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Tư vấn lựa chọn thang máy

1. Lựa chọn thang máy, phân loại theo mục đích sử dụng

Lựa chọn thang máy

Thang máy tải khách: Phục vụ cho những công trình có lưu lượng đi lại với tẫn suất lớn như văn phòng, khách sạn, chung cư cao tầng... đòi hỏi đón trả khách nhanh.

Thang máy gia đình: Phục vụ cho nhu cầu đi lại trung bình. Với tiêu chí bền bỉ, gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích tối đa. Mẫu mã đẹp, sang trọng. Thiết kế ở vị trí hợp lý phù hợp với kiến trúc ngôi nhà.

Thang máy bện viện: Là thang máy tải khách nhưng thêm các tiêu chí là phải chở được xe đẩy băng ca, vận hành nhẹ nhàng, êm ái. 

Thang máy tải ôtô: Loại thang có tải trọng và kích thước cabin lớn. Chuyên chỉ để chở ô tô phục vụ cho các tòa nhà cao tầng. Các gara ôtô.

Thang máy tải hàng: Kích thước Cabin và tải trọng phù hợp để đặt vừa hóa theo yêu cầu. Tiêu chí an toàn không quá cao.

Thang cuốn: Với yêu cầu vận chuyển khách rất lớn. Chuyên phục vụ Trung tâm thương mại, siêu thị, mẫu mã sang trọng, hiện đại.

Thang máy thủy lực gia đình: Phục vụ cho yêu cầu với tần suất đi lại ít và những công trình có độ cao dưới 5 tầng. Tốc độ di chuyển yêu cầu không cần nhanh. Do xilanh thủy lực trong thang máy đòi hỏi chế tạo với độ chính xác cao. Làm việc với áp suất rất cao nên hay bị rò rỉ dầu và đòi hỏi thường phải thay dầu, bảo dưỡng thường xuyên.

2. Lựa chọn thang máy theo tải trọng và tốc độ

 

Lựa chon thang máy có phòng máy

 

2.1. Đối với nhu cầu đi lại trung bình như: Gia đình, khách sạn mini, chung cư mini.

- Với thang máy chở 3 đến 4 người, thì làm thang 350kg. Với hai loại kích thước hố thang cần lựa chọn 1,35x1,4 hoặc 1,5x1,5 (m).

- Với nhu cầu kích thước cabin chỉ cần chứa được 5-6 người thì làm thang 450kg. Với hai loại kích thước hố thang cần lựa chọn 1,6x1,6 hoặc 1,8x1,5 (m).

- Với nhu cầu kích thước cabin chỉ cần chứa được 7-8 người thì làm thang 630kg. Với kích thước hố thang cần lựa chọn 1,8x1,7 (m).

Về tốc độ:  Tốc độ 1m/s phù hợp cho chiều cao dưới 7 tầng và 1.5 m/s phù hợp cho chiều cao từ 7 đến 10 tầng.

2.2. Đối với nhu cầu đi lại lớn như: Nhà ở cao tầng, chung cư cao tầng, bện viện, khách sạn lớn... Là nơi thường có mật độ đi nhiều Thang máy phục vụ với nhiều mục đích.

- Lựa chọn theo số phòng: Thông thường một thang sẽ phục vụ cho 50 đến 80 căn hộ đối với với chung cư cao cấp, 80 đến 100 căn hộ đối với với chung cư trung bình.

- Lựa chọn theo số người phục vụ: Thông thường một thang sẽ phục vụ cho 250 đến 300. Ví dụ: toà nhà có 1000 người thì số lượng thang cần cho toà nhà đó sẽ là 1000:250 = 4 thang.

- Tải trọng cho những thang này thường từ 850kg – 1350kg, cabin chứa được 13 đến 20 người.

3. Lựa chọn thang máy của hãng nào ?

thang máy các hãng nổi tiếng

Lựa chọn thang máy theo thương hiệu sản phẩm: Phổ biến chất lượng tốt, người dùng hay lựa chọn có giá thành hợp lý đến từ các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thailand, Malaysia, Trung Quốc… Các thương hiệu nổi tiếng như thang máy Mitsubishi, Fuji…Sản phẩm tiêu chuẩn ở cấp cao hơn đến từ các nước Châu Âu: Đức, Ý ... Các thương hiệu Montanari, Ziehl-abegg…

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người cũng như khả năng phù hợp với mức đầu tư kinh tế, Người dùng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo các sản phẩm sử dụng động  như sau

- Lựa chọn giữa động cơ ( máy kéo) có hộ số và không hộp số:

động cơ dùng cho thang máy tốt

- Bảng so sánh hai loại máy kéo:so sánh động cơ có hộp số và không hộp số

4. Cam kết dịch vụ sau bán hàng

Công việc bảo trì và cam kết bảo hành sản phẩm vô cùng quan trọng. Công việc cứu hộ nhanh chóng cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến kỹ thuật khi có sự cố hỏng hóc xảy ra.

Trên đây là một số tiêu chí mà Thang Máy HPVIN cung cấp đến quý khách hàng. Hy vọng nó sẽ giải quyết được những băn khoăn khi lựa chọn thang máy. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật tốt nhất ! Mọi liên hệ thông tin chi tiết xin vui lòng gọi qua số Hotline:0962 15 13 26 để được tư vấn.

Bình chọn: 
Trung bình: 5 (2 votes)